Ngày Thiết kế Đồ họa Thế giới

Công việc của các nhà thiết kế đồ họa ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Vì thế mọi năm sẽ có một ngày để tôn vinh tài năng nghệ thuật của họ. Và ngày 27 tháng 4 đã được chọn bởi Hội đồng quốc tế của Hiệp hội thiết kế đồ họa – được thành lập vào năm 1963.

Thiết kế đồ họa xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống thường ngày của bạn. Nó có thể là poster phim ảnh, là các biển quảng cáo với những thông điệp thú vị, những tấm áp phích tuyên truyền hay những cuốn tạp chí thanh lịch…Mỗi tác phẩm được thể hiện với những phong cách đa dạng khác nhau, nhưng đều nhằm đến mục đích duy nhất: Hướng người xem đến đối tượng được thiết kế nhằm truyền tải thông điệp cụ thể.

Như thế nào là một thiết kế đồ họa phù hợp? Nó không chỉ được sử dụng trong mọi ngành nghề và trên tất cả các phương tiện truyền thông, không có cách nào dễ dàng để xác định thời gian hoặc địa điểm trong lịch sử hơn là đề cập đến một số logo nổi tiếng nhất của xã hội, đặc trưng của thiết kế đồ họa.  Để có một sự vui nhộn và mang tính giáo dục, quay ngược về quá khứ, hãy xem 21 thay đổi của các logo thương hiệu nổi tiếng như Pepsi, Apple.

Nhìn vào cách những logo đó phát triển qua nhiều thập kỷ, bạn thực sự có thể thấy xu hướng đến và đi.  Năm nay, một số xu hướng hot nhất là sử dụng thiết kế 3D, một sự kết hợp giữa phương pháp tối giản của thiết kế mặt phẳng với một chút kích thước được thêm vào tạo nên hình ảnh lớn, đẹp và chân thật hơn.

Một trong những xu hướng yêu thích của chúng tôi là trực quan hóa dữ liệu – đó là một cách tuyệt vời để giao tiếp và “đơn giản hóa” các khái niệm phức tạp một cách trực quan.  Ngày nay chúng ta bị quá tải với nội dung, một hình đồ họa được phối hợp các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ, nhằm truyền tải đến người xem một thông điệp, một ý nghĩa nào đó.

Một xu hướng đang được hồi sinh trong thời gian gần đây là các hoạ tiết vẽ tay, một nghệ thuật đã mất đi và đang dần trở lại.

Vậy xu hướng thiết kế yêu thích của bạn là gì cho thời gian tới? Hãy cho chúng tôi được lắng nghe ý kiến của bạn nhé!