Những điều cần biết khi thiết kế menu, thực đơn

Menu là “trái tim” của bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào. Một menu, thực đơn được thiết kế hoàn thiện, đẹp mắt, thông minh sẽ giúp cửa hàng chiếm được trái tim của thực khách. Cùng Thế Giới In Ấn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế menu, thực đơn nhé!

Khi thiết kế và in menu bạn cần đảm bảo cuốn menu ấy đảm bảo được những điều sau:

► Thu hút thực khách từ cái nhìn đầu  tiên

► Các thông tin trên in menu không được rườm rà mà phải gây ấn tượng cho khách hàng.

► Làm nổi bật các món ăn

► Cần ưu tiên nhấn mạnh những món mà bạn muốn bán nhất và thông thường là những món đắt tiền ở nhà hàng. Nên được đặt trong khung, trang trí viền xung quanh hoặc đặt những họa tiết trang trí với màu sắc tươi sáng, lôi cuốn khách hàng

► Sử dụng các màu sắc có chọn lọc và phù hợp với ngữ cảnh.

Màu sắc là yếu tố tác động rất lớn đến tâm lý của thực khách, bởi vì mọi người luôn bị thu hút bởi sự đa dạng của màu sắc. Bạn cần chọn một màu làm nhân tố chủ đạo, còn lại nên dùng ở mức độ vừa phải và hợp lý. Với in menu , in thực đơn thì đỏ và xanh dương chính là hai màu thông thường được áp dụng nhiều vì nó khiến cho thực khách khi nhìn vào càng mong muốn gọi thêm nhiều món nữa.

► Hình ảnh minh họa phong phú

Sử dụng hình ảnh trong menu giúp kích thích vị giác thực khác tác động đến việc chọn món của khách

Khi in menu hầu hết đều đi kèm hình ảnh sinh động sẽ tạo ấn tượng và có ảnh hưởng tốt hơn. Nhưng hình ảnh các món ăn nên được sử dụng có chọn lọc, tránh tràn lan sẽ làm cho menu có chất lượng kém, chỉ nên có 1-2 tấm minh họa, như vậy sẽ không khiến khách hàng bị rối mắt

► Ghi giá tiền một cách thông minh

Giá cả là một vấn đề để tạo nên một menu chuẩn xác, nếu không khéo léo, bạn sẽ đánh mất khách hàng. Hãy nên loại bỏ các dấu hiệu của đồng đô la hoặc những ký hiệu tiền tệ khác.

► Những lớp phủ đặc biệt cho menu hoàn chỉnh

Sau khi công đoạn in menu hoàn thành, sản phẩm được gia công lại bằng cách đóng lò xo, cán bóng, bế nổi, bế khuôn, cán mờ, phủ UV… để giúp sản phẩm tăng hiệu quả thẩm mỹ, cũng như độ bền.

Hiện tại Thế Giới In Ấn có các loại in menu, in thực đơn giúp quý khách có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho cửa hàng của mình: